Xu hướng dùng phân trùn quế viên nén hữu cơ an toàn cho hoa lan

Việc lựa chọn phân bón hữu cơ không gây nóng, chết cho lan được nhiều người quan tâm. Trong các loại phân bón hữu cơ, với độ an toàn, lành tính của phân trùn quế, đã được nhiều nhà vườn lựa chọn và tin tưởng sử dụng như loại phân bón không thể thiếu cho lan. Phân trùn quế viên nén dần trở thành xu hướng phân hữu cơ an toàn cho lan.

Vì sao phân trùn quế viên nén Dgreen dần trở thành xu hướng phân hữu cơ an toàn cho lan? Do độ lành tính của phân hay còn vì lý do gì khác? Hãy cùng DTF tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1/ Hiện trạng sử dụng phân bón cho lan hiện nay

Lan cần cung cấp đầy đủ nguyên tố dinh dưỡng nhưng với lượng vừa phải, cân đối. Trong thị trường phân bón đa dạng như hiện nay, với đầy đủ các loại phân bón từ hóa học, sinh học đến hữu cơ đã đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng của lan. Tuy nhiên, một số nhà vườn “sơ ý” bón phân gần rễ hoặc lúc bón làm đọng lại một ít ở chóp ngọn, gây ra tình trạng rễ cháy đen, thối ngọn làm chết cả giò lan.

Để khắc phục tình trạng trên, nhiều nhà vườn lựa chọn phân chuồng đã ủ hoai, phân dê, phân trùn quế,… bón cho lan. Bên cạnh đó, người trồng lan còn kết hợp sử dụng giữa phân bón học và phân hữu cơ nhằm tăng hiệu quả của phân bón.

2/ Phân trùn quế viên nén – xu hướng phân hữu cơ an toàn cho lan vì

 Hữu cơ nhưng vô cùng đầy đủ dinh dưỡng

Đầu tiên, phân trùn quế viên nén chứa đầy đủ 13 nguyên tố đa – trung – vi lượng với nồng độ phù hợp cho nhu cầu của lan. Nguồn dinh dưỡng trong phân đã được chuyển hóa thành dạng dễ hấp thụ sau khi được xử lý sinh học bên trong ruột trùn quế. Bên cạnh đó, với hàm lượng 1,24% lân hữu hiệu và 0,67% kali hữu hiệu có trong phân trùn quế viên nén, giúp hoa chuẩn form, màu sắc và cải thiện hương thơm.

Kích thích sự tăng trưởng hiệu quả

Trong phân trùn quế viên nén Dgreen chứa vi sinh vật phân giải các chất khó tan, vi sinh vật cố định đạm, 7,01% acid humic, 5,63% acid fulvic và IAA. Hệ vi sinh vật cùng các acid hữu cơ giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ dễ dàng, nhanh chóng, tăng trưởng các kie, mầm và kích rễ phát triển một cách khỏe mạnh.

 Tăng sức đề kháng cho lan

Bên cạnh đó, acid humic và acid fulvic giúp tăng sức khỏe cho hệ miễn dịch của lan chống chịu lại nấm bệnh gây hại. Đặc biệt, acid fulvic còn hỗ trợ phân hủy các chất độc hại có trong thuốc trừ sâu bệnh. Điều này tăng độ an toàn khi sử dụng cho lan.

 Không gây nóng rễ, thối ngọn

Các chất dinh dưỡng trong phân đã được phân giải hoàn toàn sau khi trải qua quá trình phân giải hữu cơ tại ruột trùn, cũng như đảm bảo thời gian ủ trong trại nuôi đủ dài (thường khoảng 6 tháng). Do đó phân trùn quế có thể sử dụng ngay, không cần trải qua quá trình ủ phát sinh nhiệt gây nóng, chết lan. Với sự an toàn của phân trùn quế viên nén Dgreen, dù bón ở liều lượng như thế nào đều không gây nóng rễ, thối đọt hay chết cây.

Tan chậm thích hợp với nhu cầu của lan

Phân trùn quế Dgreen được sản xuất dưới dạng viên nén chậm tan, có thời gian tan từ 30 đến 45 ngày. Đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đều đặn, phù hợp với nhu cầu tiếp nhận dinh dưỡng của lan.

 An toàn cho người sử dụng

Trong phân chuồng tươi (phân dê, gà, heo,…) có chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là: nhóm vi khuẩn Salmonella (vi khuẩn gây bệnh thương hàn) và E. coli gây bệnh đường ruột ở người. Trước khi sử dụng cần phải ủ hoai mục hoàn toàn.

Đối với phân trùn quế thì bạn hãy hoàn toàn yên tâm. Bởi phân gia súc sau khi được trùn ăn, sẽ được phân giải tại một bộ máy chứa nhiều vi khuẩn có lợi tại ruột trùn. Từ đó, phân sau khi trùn thải luôn chứa những vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của lan và hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Phân trùn quế viên nén Dgreen với những đặc tính vượt trội và độ “lành tính” nên cực kỳ an toàn cho lan, nhà vườn và môi trường xung quanh. Đặc biệt, phù hợp cho xu hướng tiến đến nền nông nghiệp xanh hiện nay.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 0915.720.360 bạn nhé!

Dgreenhome.com

*Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *