VÌ SAO HOA HỒNG NHÀ BẠN BỊ VÀNG LÁ

🌹 Cây hoa hồng nhà bạn xuất hiện nhiều lá vàng có đúng không ?

🔰 Dưới dây sẽ là những lý do chính khiến lá vàng,đốm đen:

1. Lá già bị vàng . Điều này là do hoa hồng rơi vào trạng thái tự bảo vệ không hoạt động để thích nghi với nghịch cảnh. Sau khi nhiệt độ giảm, nó sẽ phục hồi hoặc chỉ vàng rụng những lá già, không ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

2. Lá vàng do bị bỏng. Lá vàng có thể bị bỏng do sốc phân thuốc, cháy nắng, thiếu nước, v.v … phương pháp điều trị là rửa sạch lá với nhiều nước càng sớm càng tốt.

3. Lá vàng do bệnh đốm đen. Bệnh chủ yếu là lá già ở

phần giữa và phần dưới của cây. Nguyên nhân lớn nhất là nước đọng lại trên lá vào buổi tối. Môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh, vì vậy mọi người nên nhớ kiểm tra khả năng thoát nước cho cây đừng để cây ẩm ướt kéo dài. Xử lý kịp thời những chiếc lá bị bệnh và phun trị bệnh càng sớm càng tốt.

4. Lá vàng do thiếu chất dinh dưỡng, phân hữu cơ, phân tự ủ, phân vô cơ,… không đủ những nguyên tố vi lượng cho cây hoặc các chất dinh dưỡng ở dạng thô nên cây khó hấp thụ những thành phần có trong phân đó. Tốt nhất là sử dụng phân bón hữu cơ hoặc dịch trùn quế để cây hấp thụ và  chứa đầy đủ chất dinh dưỡng hàng tuần cho cây và lá.

Dgreen-home

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *