Vì sao Dịch trùn quế là “Phân bón lá thế hệ mới” cho rau sạch?

Dịch trùn quế là phân bón lá thế hệ mới bởi: Đây là sản phẩm thủy phân trùn quế bằng các enzyme. Dịch trùn chứa 100% amino acid tự nhiên với đầy đủ 15 loại acid thiết yếu và chuỗi peptides cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng.

Dịch trùn quế với thành phần chủ yếu là acid amin, trung vi lượng và vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Do đó sản phẩm được dùng như một dinh dưỡng bổ sung, một chất dẫn xuất làm tăng hiệu lực của các nguồn dinh dưỡng khác, làm hiệu quả hơn khi sử dụng các loại phân bón khác như đạm, lân, kali, thuốc bảo vệ thực vật, vi lượng.

Trong xu thế của nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới hiện nay, đòi hỏi việc canh tác nông nghiệp gắn liền với môi trường và chất lượng nông sản cao thì sự ứng dụng dịch trùn trong nông nghiệp là bước đi đúng đắn và bền vững. Việc sử dụng dịch trùn vừa nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng vừa an toàn cho con người và môi trường.

Tác dụng của Dịch trùn quế:

  • Cung cấp chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng cho cây thông qua bộ lá.
  • Cung cấp acid amin cho cây, cây có thể hấp thu nhanh chóng mà không cần mất nhiều công phân giải. Acid amin giúp cây lớn nhanh, khỏe mạnh, tăng đề kháng kháng bệnh.
  • Ngoài ra, Dịch trùn quế dùng cho rau (đặc biệt là cây gia vị) giúp rau vị ngon, đậm đà hơn. Dịch trùn quế dùng cho hoa giúp hoa cứng cáp, tươi lâu.

Điểm điểm đặc biệt của Dịch trùn quế mà các loại phân bón lá khác không có. Đó là Dịch trùn quế thủy phân từ con trùn quế, do đó an toàn cho cây và người sử dụng.

Từ những điều trên cho thấy, Dịch trùn có những ưu việt vượt trội so với các loại phân bón lá thông thường, chúng hoàn toàn sạch và thân thiện môi trường. Góp phần phát triển nền nông nghiệp sạch và bền vững trong tương lai.

Thành phần trong dịch trùn quế bao gồm những gì?

Thành phần của dịch trùn quế bao gồm acid amin: Alanin, Histidine, Valine, Glycine, Leucine

Cùng với đó là hàm lượng nguyên tố khoáng như: Bo, Kali, Photpho, Đồng, Kẽm, …

Bên cạnh đó còn rất nhiều thành phần dinh dưỡng và hệ vi sinh vật có lợi khác nữa như vi sinh vật cố định đạm tự do, vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật phân giải cellulose, …

Dgreenhome.com

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *