Trồng cà rốt trên sân thượng chỉ với vài bước đơn giản

Hướng dẫn trồng cà rốt trên sân thượng

Cà rốt là thức trái thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt giúp đẹp da, tốt cho mắt. Chính vì thế thực phẩm này luôn được mọi gia đình, đặc biệt là các mẹ, các chị quan tâm và ưa chuộng. Cách trồng cà rốt tại nhà cũng siêu đơn giản, dễ dàng. Bằng cách này, mọi người có thể chăm sóc với chế độ xanh, sạch, hữu cơ, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Hơn nữa còn được thu hái thường xuyên, chế biến món ăn ngon cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách trồng cà rốt trên sân thượng chỉ với vài bước đơn giản. Cùng Dgreen tìm hiểu bài viết dứới đây nhé!

Trồng cà rốt trên sân thượng chỉ với vài bước đơn giản

1/ Hướng dẫn trồng cà rốt trên sân thượng cực đơn giản

Trên thực tế thì cây cà rốt khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Muốn trồng cà rốt trên sân thượng tại nhà, mọi người có thể chọn theo nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, Dgreen chia sẻ hai cách phổ biến và được áp dụng hiệu quả. Đó là trồng cà rốt bằng củ và trồng cà rốt bằng hạt.

Bước 1: Ngâm đầu củ cà rốt

Bước quan trọng đầu tiên nếu muốn trồng cà rốt bằng củ đó là ngâm đầu. Hãy chọn những củ thật tươi tốt và còn nguyên cuống lá bạn nhé. Sử dụng phần đầu của củ khoảng từ 3 – 4 cm mà thôi. Song ngâm vào một cái bát hoặc là khay đựng nước đã chuẩn bị sẵn là được. Lưu ý là trong quá trình này, mọi người phải thường xuyên thay nước và chọn để ở vị trí có ánh sáng mặt trời nhé. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mọc rêu, mốc hay gây hại đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cà rốt.

Bước 2: Trồng cà rốt trên sân thượng

Bước 2 cũng là bước sau cùng. Trong trường hợp phát hiện phần củ cà rốt có hiện tượng ra rễ khoảng 1 tuần thì nhà vườn hãy vớt ra. Lúc này, chúng ta đã có thể mang đi trồng chậu hoặc là khu vườn nhỏ trên ban công nhà mình rồi đấy.

2/ Cách trồng cà rốt trên sân thượng bằng hạt

Trồng cà rốt trên sân thượng chỉ với vài bước đơn giản2

Bước 1: Tiến hành xử lý hạt giống

Đầu tiên, nhà vườn phải biết hạt giống cà rốt vốn có vỏ và lông khá cứng. Do đó mà ta cần biết đến cách cách xử lý cho hạt nảy mầm. Trước hết, hãy vò hạt giống lại để phần lông cứng bên ngoài gãy hết đi. Trộn hạt giống với mùn, tỷ lệ lý tưởng là 1:1. Sau đó mới tưới nước để cung cấp độ ẩm khoảng 2 – 3 ngày là có thể gieo hạt được.

Bước 2: Gieo hạt

Khi đã hoàn thành tốt bước 1, bạn mang gieo vào mỗi lỗ như thế là 2 – 3 hạt. Lưu ý các lỗ trồng trong vườn trên sân thượng nên cách nhau từ 5 – 7 cm cho hợp lí. Phủ một lớp đất thật mỏng lên trên. Ta có thể dùng thêm một lớp trấu hoặc cũng có thể là rơm rạ cắt nhỏ nếu có sẵn nhé.

Bí quyết để cho hạt giống nhanh chống nảy mầm đấy là hãy tưới nước mỗi ngày hoặc pha thêm dịch trùn quế theo tỷ lệ để tưới,giúp cà rốt thêm tươi và ngọt hơn. Thời điểm đẹp nhất là vào buổi sáng sớm, và ra ngắm vườn củ của mình lớn lên mỗi ngày.

Bước 3: Tỉa cây

Bước này thường mọi người không để ý mà vô tình bỏ qua. Vì vậy làm cho cà rốt kém phát triển hơn bình thường. Khoảng sau 1 tuần lễ thì hạt cà rốt nảy mầm. Chừng thêm 1 vài ngày nữa, nhà vườn hãy tỉa bớt đi các cây xấu. Để lại mỗi ô như thế là một cây. Điều này nhằm mục đích là để tập trung dưỡng chất nuôi cây khỏe nhất trong tất cả.

Thời điểm cây cà rốt được 1 tháng rưỡi, cây phát triển tốt, lá màu xanh sậm. Trường hợp mà lá cây bị cong, ta hãy đắp thêm một chút đất trồng vào gốc cây. Song cố định bằng que là được. Sau hai tháng thì cây ra củ. Lưu ý phải lấp đất và che kín củ cà rốt, đừng để củ bị hở ra bên ngoài. Sau ba tháng thì cây đã lớn mạnh, có thể thu hái bằng cách nhổ cây lên.

Theo chúng tôi thấy cách nào trong hai cách trên cũng rất dễ thực hiện mà thôi. Mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng chỉ cần bạn lưu tâm các lưu ý của chúng tôi, hơn nữa chăm sóc, tưới tiêu đều đặn thì chắc chắn sẽ thu hái đạt năng suất. Chúc các bạn thành công. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Hottline 0915.720.360

Dgreenhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *