Tổng các loại rau trồng cho ngày Tết không bao giờ hết

Tết đã gần kề, trồng rau gì vừa nhanh chóng vừa bổ dưỡng kịp thu hoạch ngày Tết. Cùng điểm qua các loại rau dễ trồng cho ngày Tết ăn  không hết qua bài viết dưới đây.

1. Hành lá

Hành lá với vị cay hăng nhè nhẹ giúp chị em biến tấu cho món ăn gia đình ngày Tết thêm thơm ngon. Tuy rất dễ trồng nhưng bạn cũng cần phải lưu ý, đất trồng hành phải có khả năng thoát nước tốt để củ hành có thể phát triển mạnh mẽ nhất.

Sau khoảng 30 – 40 ngày là có thể cắt lá ăn dần, tiếp tục tưới nước và bón phân thì hành sẽ phát triển lá trở lại.

2. Cải ngọt

Cải ngọt là một loại rau cực thích hợp khi trồng trong khí hậu se lạnh trước Tết. Cải ngọt vừa dễ trồng lại giàu dinh dưỡng nên được nhiều người lựa chọn để chế biến những món ngon ngày Tết.

Một lưu ý khi trồng cải ngọt đó là phải có đất giàu mùn hữu cơ, tơi xốp và sạch khuẩn. Thông thường, trộn giá thể theo tỉ lệ 5 đất : 3 phân trùn quế : 2 trấu hun. Và bạn có thể sử dụng đất sạch hữu cơ Dgreen trồng ngay lập tức mà không cần phối trộn.

3. Xà lách

Xà lách là loại rau ăn sống phổ biến được nhiều người yêu thích sử dụng trong nhiều món ăn. Ăn xà lách vừa mát lại bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa.

Xà lách là một loại cây chịu lạnh, vì vậy trồng xà lách vào mùa đông sẽ giúp bạn bội thu rau mùa Tết. Sau khi trồng khoảng từ 35 – 40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch.

4. Rau muống

Rau muống là một món ăn quen thuộc từ bao đời nay của người dân ta. Từ nông thôn đến thành thị, rau muống đều là món ăn ưa thích của nhiều gia đình.

Rau muống có thể trồng quanh năm, nhưng vào những ngày giáp Tết thì rau đặc biệt tươi non, ngon ngọt hơn. Sau khi trồng khoảng 20 – 30  ngày thì rau muống sẽ cho thu hoạch, tiếp tục chăm bón thì có thể thu rau đến tận 3 vụ trồng.

5. Cải bó xôi

Cải bó xôi vừa bổ sung dinh dưỡng, ngăn ngừa ung thư cho gia đình nên được nhiều người dùng để chế biến nhiều món ngon vào dịp Tết. Cải bó xôi sẽ tươi non hơn nếu được trồng ở nhiệt độ lạnh.

Cải bó xôi cần đất trồng có độ ẩm nhưng không chịu được ngập úng. Nên trồng cải trong một loại đất tơi xốp, giàu mùn hữu cơ để cây phát triển thuận lợi nhất. Thường thì trồng cải bó xôi sau 35 – 50 ngày thì có thể thu hoạch.

6. Rau dền

Rau dền là loại rau phổ biến trong bữa ăn gia đình, đặc biệt là vào dịp Tết đến. Rau dền giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung hàm lượng sắt cực cao cho cơ thể.

Hơn thế nữa, loại rau này lại rất dễ trồng và ít sâu bệnh. Chỉ cần chuẩn bị đất trồng tơi xốp giàu hữu cơ và thường xuyên chăm tưới là bạn đã có thể sở hữu một vườn rau dền xanh tốt rồi. Chăm sóc tốt thì chỉ khoảng 25 – 30 ngày là có thể thu hoạch.

7. Mồng tơi

Món canh mồng tơi thịt bò hay mồng tơi luộc là một món ăn dân dã nhưng vô cùng dinh dưỡng cho mọi người ngày Tết.

Cách trồng mồng tơi lại rất dễ dàng, dễ chăm sóc và cho thu hoạch rất lâu. Đất trồng mồng tơi thì cần tơi xốp, khả năng thoát nước cai và giàu dinh dưỡng, trong quá trình trồng thì cần bổ sung thêm phân bón. Chỉ sau 1 tháng trồng là đã có thể thu hoạch mồng tơi. Cắt mồng tơi cách gốc 5 – 7cm để cây có thể nứt mầm mới vào những vụ sau.

8. Những công thức trộn đất trồng rau hiệu quả nhất

Để phối trộn được giá thể tơi xốp, sạch mầm bệnh, đủ dinh dưỡng, hãy tham khảo 5 công thức dưới đây:

– Hỗn hợp bao gồm 2 đất : 2 phân trùn quế: 1 mụn dừa : 1 trấu hun : 1 sỏi nhẹ.

– Hỗn hợp bao gồm 4 đất : 4 mụn dừa: 2 phân trùn quế.

– Hỗn hợp gồm 5 đất : 3 trấu hun : 2 phân trùn quế.

– Hỗn hợp gồm 4 đất : 3 phân trùn quế : 2 mụn dừa : 1 trấu hun.

– 100% Đất sạch hữu cơ Dgreen (đã phối trộn đủ đầy phân trùn quế, mùn hữu cơ, mụn xơ dừa, trấu hun,…).

Lưu ý: 4 công thức trên cần rắc thêm chế phẩm nấm đối kháng để phòng trừ bệnh. Các công thức này có thể thay đổi tùy vào đối tượng cây trồng.

Đất sạch hữu cơ Dgreen chuyên dùng cho các loại cây trồng trọn dinh dưỡng cho một mùa vụ sử dụng trồng tất cả những loại rau ăn lá như cải bó xôi, xà lách, mồng tơi, rau muống… cà chua, dưa leo, bầu, bí,…

Hy vọng những chia sẻ về các loại rau phù hợp cho ngày Tết sẽ giúp bạn kịp thời có một vườn rau xanh ngon lành đúng thời điểm. Chúc các bạn thành công!

Drgreenhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *