PHÂN TRÙN QUẾ.TÍN ĐỒ CỦA HOA HỒNG NGÀY NAY

Bạn yêu hoa hồng? Việc trồng và chăm sóc những chậu hoa hồng xinh đẹp là niềm yêu thích của bạn? Vậy thì bạn không nên bỏ qua những thông tin bổ ích về trộn giá thể trồng hoa hồng bằng phân trùn quế để có được những chậu hoa hồng đẹp nhất!

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, hoa được yêu thích không chỉ vì hình dáng sang trọng mà còn có hương thơm và nở hoa nhiều lần trong năm. Với vẻ đẹp đầy sức hút của mình nên hoa hồng được nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng trong vườn nhà, vừa giúp tăng thêm thẩm mỹ, vừa tạo không gian xanh, trong lành cho ngôi nhà mình.

Đối với trồng hoa hồng trong chậu, chọn giá thể trồng là bước vô cùng quan trọng

Có rất nhiều nguyên liệu để làm giá thể trồng hồng như: đất sạch, xơ dừa, tro trấu,…

Nguyên liệu để trộn giá thể cần có:

Xơ dừa là thành phần giữ ẩm, chọn loại đã qua xử lí và loại bỏ tạp chất tanin có trong xơ dừa.

 

Phân trùn quế  góp phần quan trọng thế nào đến việc làm giá thể cho hoa hồngl, sẽ có nhiều người đang thắc mắc phân trùn quế là gì? Và hoa hồng là loại cây cho hoa thường xuyên và mỗi lần khá nhiều hoa nên cần hàm lượng dinh dưỡng lớn, cây cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhất. Phân trùn quế hoàn toàn đáp ứng được điều đó, phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ và cân đối. Trong phân chứa lượng lớn vi sinh vật giúp cải tạo, giữ ẩm và phân giải các chất khó tan trong đất giúp cây trồng hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra khi sử dụng phân trùn quế cho hoa hồng, cây sẽ phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng đề kháng cao, đặc biệt chống chịu được một số bệnh về rễ.

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu, tiến hành trộn đều giá thể theo tỉ lệ 50% xơ dừa, 20% đất sạch,30% phân trùn quế.Thế là trồng hoa hồng hiệu quả với phân trùn quế rất đơn giản phải hông nào?. Chúc các bạn thành công với những chậu hoa hồng xinh đẹp và tràn đầy sức sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *