Phân trùn quế cho cây cam

 

Phân trùn quế cho cây cam nâng cao chất lượng 

Cây cam thuộc loại cây ăn quả, thân gỗ, sống lâu năm đến 60 năm. Cam có tên tiếng Anh Orange, tên khoa học Citrus sinensis, xuất xứ từ Đông Nam Á, Ấn Độ. Cam cao khoảng 2-10m. Quả cam hình tròn, vỏ sần sùi, đường kính khoảng 7cm khi chín có màu vàng, xanh, đỏ tùy theo giống. Bên trong cam chứa  nhiều nước, vị chua chua, ngọt ngọt , thơm mát, hấp dẫn. Với nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện nay có nhiều giống cam cho quả quanh năm.

Cây cam với phân trùn quế

Hiện nay cam cho ra quả quanh năm,vì áp dụng kỹ thuật xử lý ra hoa trái vụ. Cây cam,quýt gốc ghép cho ra năng suất cao hơn bình thường với mật độ trồng tốt nhất là cây cách cây từ 3 -4m.  Từ 300 – 400 cây/ha. Cùng với kỹ thuật ra oa quanh năm,cho quả liên tục trong các vụ trồng. Trên đối tượng cây cam,quýt có nhiều khó nhăn nhất là cách bón phân cho cây cam. Người dân coi phân vô cơ là yếu tố quyết định sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cây cam. Nhưng gần cây qua quá trình sử dụng phân vô cơ,cây trái có hiện tượng kém phát triển,đất bị chai cứng và bạc màu….

Qua đó chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu,nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng trên cây cam. Ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng cây là các hợp chất hữu cơ có thể giúp cải thiện đất,làm cho đất tơi xốp và màu mỡ…

Với cách này,chúng tôi nhìn thấy được với phân trùn quế Dgreen  là sản phẩm phù hợp để sử dụng trồng cây cam. 

Phân trùn quế bón cho cây cam hội tụ đủ các chất hữu cơ đáp ứng nhu cầu phát triển của cây.

  • Đạm : giúp bộ rễ phát triển,tăng nhanh việc đẻ chồi và các bộ phận non. Phục hồi các cây thiếu đạm,lá vàng,còi cọc
  • Lân : Sử dụng trong giai đoạn mới trồng và thu bói,(1 -3 năm) giúp lá toa giày và khỏe. Cây sinh trưởng tốt,giúp tăng hiệu suất quang hợp, phân cành nhiều hơn và đều
  • Kali: Là chất quan trọng trong giai đoạn cây phát triển và tạo quả. Kali giúp cây chống chịu tốt,chống chịu tốt với sâu bệnh. Làm giảm tỷ lệ rụng quả,tăng đậu quả và độ to của quả. Kali còn hữu hiệu trong việc làm tăng độ ngọt
  • Canxi: giúp đất được cải tạo tốt, ổn định PH đất, giúp quả bóng và tránh nứt nẻ vỏ.  Tép cam mọng nước hơn và không bị khô héo, có nhiều acid hữu cơ. Nguyên khoáng và các amino acid cần thiết cho cây cam trong quá trình phát triển và cải tạo đất.

Và phân trùn quế có đầy đủ những yếu tố trên,có lợi,an toàn cho cây và đất trồng.

Vậy làm thế nào để bón phân trùn quế cho cây cam đạt hiệu quả?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật trồng,chăm sóc và bón phân trùn quế cho cây cam như thế nào nhé!

Phân trùn quế cho cây cam
>>> Bí quyết trồng và chăm sóc bưởi da xanh

Gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn chuẩn bị hố trồng và kiến thiết cho cây cam quýt

Tiến hành bón lót từ 10- 15kg phân trùn quế/ 1 hố trồng+ 0,5kg vôi bột trộn đều với đất đào từ hố rồi lấp hố lại. Sau đó để từ 20 – 30 ngày trồng bình thường. Duy trì chỉ bón 300-400 gram phân vô có cho cây 1 năm

  • Giai đoạn kinh doanh
Dịch trùn quế cho cây cam
>>> Xem thêm:  cách điều trị sâu bệnh trên cây cam

Trong giài đoạn này cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và thiết yếu ,để cam cho quả chất lượng và đạt năng suất. Bên cạnh đó cần kết hợp phân bón trùn quế và dịch trùn quế cho cây cam như sau:

+ Bón 3- 5kg phân trùn quế/gốc/lần duy trì bón giai đoạn trước ra hoa,cây ra quà và sau thu hoạch nhăm phục hồi cây cam

+ Dịch trùn quế dùng tưới gốc hoặc phun dịch trùn quế như một loại phân bón lá . Cung cấp dinh dưỡng khoáng amino acid qua lá cho cây cam với lượng phun 1 lít/ 100 gốc ( 1 lít dịch trùn quế pha với 400 lít nước). Chỉ phun dịch trùn quế giai đoạn trước khi ra hoa.  Cây đã co quả và sau khi thu hoạch, không sử dụng khi cây ra hoa.

Thời gian gần đây qua quá trình sử dụng,nhiều người dân khẳng định phân trùn quế cho cây cam giúp họ tiết kiệm chi phí. Làm tăng thu nhập co cây trồng ít sâu bệnh.  Và chất lượng quả cam đạt tiêu chuẩn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hottline  0915.720.360 để được hỗ trợ tư vấn!

 

>>> Mời bạn bình luận và chia sẻ cùng DGREEN nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *