Phẩm chất doanh nhân

PHẨM CHẤT DOANH NHÂN
Doanh nhân theo cách gọi của báo chí, truyền thông ngày nay là hình ảnh của một con người hào nhoáng, ăn mặc lịch lãm, sở hữu nhiều tài sản, ăn to nói lớn và chỉ tay năm ngón.
Đó là hình mẫu trong suy nghĩ của nhiều người khởi nghiệp về doanh nhân và họ đang tìm đủ mọi cách để một ngày cũng hoành tráng như vậy.
Thực chất Doanh nhân không phải là một con người hào nhoáng. Doanh nhân được hiểu là một người có máu liều lĩnh. Họ được ví như người ngư dân đánh cá. Phía trước là biển cả bao la, phía trước là phong ba, bão táp nhưng họ vẫn rong buồm ra khơi đánh bắt cá. Vì họ biết muốn có thành quả cần phải can đảm và chấp nhận rủi ro.
Những đặc điểm của một doanh nhân đích thực.
— Có máu phiêu lưu: Điều này có nghĩa là càng nhiều khó khăn, càng nhiều thách thức sẽ càng kích thích họ. Họ không sợ mọi trở ngại để đạt được mục tiêu. Họ luôn muốn khám phá lãnh địa mới, để thoả mãn máu phươu lưu, mạo hiểm của mình.
— Tìm kiếm lợi nhuận trong rủi ro: Doanh nhân là người dám chấp nhận rủi ro trong mức cho phép để tìm kiếm lợi nhuận.
Họ là người không ngại đổi mới, với mục tiêu đã định họ sẵn sàng chấp nhận những rủi ro để có được lợi nhuận. Họ hiểu rõ lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro, rủi ro cao thì cơ hội sẽ nhiều hơn. Và họ là người thách thức các rủi ro đó.
— Biết cách kiểm soát rủi ro: Doanh nhân không phải là kẻ mù quáng, không phải là người chỉ cắm đầu cắm cổ làm một cách điên rồ. Doanh nhân là người có kiến thức, có tầm nhìn, có khả năng suy luận và logic lý trí chứ không chỉ cảm tính.
Hay nói đơn giản, doanh nhân là người có hoài bão, có máu phiêu lưu nhưng mọi hành động đều có dự tính, lường trước kết quả đạt được.
Vậy nếu bạn là người có máu phiêu lưu, dám chấp nhận mạo hiểm để hành động thì bạn đã có PHẨM CHẤT CỦA DOANH NHÂN.
_Dgreenhome.com chọn lọc
Nguồn: FP KIẾN THỨC KINH TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *