Mẹo nhanh chóng và đơn giản để tự nảy mầm hạt giống

Đất sạch hữu cơ và những lưu ý khi gieo trồng hạt giống

Việc phát triển cây trồng, hoặc bất kỳ loại cây nào thực sự, thường bắt đầu bằng hạt nảy mầm. Đôi khi, chúng ta bắt đầu gặp phải những cây . Có thể tái sản xuất bằng cách giâm cành hoặc các kỹ thuật nhân giống khác.  Nhưng nhìn chung, hạt giống vào đất sẽ bắt đầu khu vườn.

Điều này đôi khi có thể khiến bạn hơi bực bội. Vì hạt giống có thể yếu ớt và không muốn hợp tác. Nói cách khác, bất kỳ lợi thế nào chúng ta có thể có được đối với hạt nảy mầm đều là một điểm cộng rõ ràng. Vì vậy hy vọng một vài mẹo sau đây có thể nâng cao tỷ lệ thành công.

Hạt giống cũng vậy, có những đặc điểm riêng biệt. Một số chỉ thích nằm dưới đất( đất sạch hữu cơ). Một số khác chôn sâu hai inch.  Và một số chỉ nảy mầm ngay từ quả mà chúng đang có. Nói tóm lại, mặc dù chúng là những viên nang của sự sống thực vật.  Nhưng cách chúng ta xử lý hạt giống chính xác không thể bị lật tẩy. Tuy nhiên, có một số thực hành chung có thể giúp nảy mầm và một lần nữa.  Biết những kỹ thuật này là gì có thể chỉ cải thiện sản xuất.

1/ Có được hạt giống chất lượng là rất quan trọng.

Các hoạt động nông nghiệp bền vững ít nhiều cho thấy rằng. Việc sản xuất hạt giống của chính chúng ta là lợi ích tốt nhất của chúng ta. Đối với một điều, nó có ý nghĩa về mặt tài chính. Hạt giống đắt để mua năm này qua năm khác, nhưng chúng được sản xuất tự do.

Tuy nhiên, chất lượng cũng đóng một vai trò quan trọng vì nếu hạt giống không được sản xuất hoặc bảo quản tốt. Thì tỷ lệ nảy mầm thành công của chúng sẽ giảm đáng kể. Khi chúng ta mua hạt giống ở các cửa hàng. Chúng ta thường có rất ít kiến ​​thức về cách mà những hạt giống đó được mua lại hoặc xử lý sau đó. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm các nguồn bạn tin tưởng và sau đó tìm cách tự sản xuất khi có thể.

Có lẽ tốt nhất bạn nên tìm một người bạn gần đó hoặc một nông dân địa phương.  Người đã sản xuất thành công hạt giống của họ. Trong trường hợp này, hy vọng rằng hạt giống của loài cây đặc biệt này cũng đã thích nghi với khí hậu bạn đang ở. Nếu không, hãy tìm đến những cơ sở gia truyền có uy tín để tránh GMO và những thứ tương tự.

2/ Hạt giống phải được bảo quản đúng cách.

Lưu trữ hạt giống (Randi)
>>>xem thêm: cách trồng và chăm sóc dâu tây

Bảo quản là một phần quan trọng của việc giữ cho hạt có thể sống được . Hầu hết — không phải tất cả. Nhưng hầu hết — hoạt động tốt nhất khi được giữ khô ráo, từ trong ra ngoài, vì vậy chúng nên được giữ trong các vật chứa kín nước để ngăn hơi ẩm trong không khí cản trở.

Ngoài ra, hạt giống được bảo quản thích hơi lạnh để làm nóng, điều này kích thích sự phát triển của chúng hoặc vi sinh vật. Tiếp xúc với khí, đặc biệt là carbon dioxide, có thể có hại. Và một trong những cách hàng đầu mà vấn đề này xảy ra là khi vi sinh vật như nấm .

Và vi khuẩn xâm nhập vào nguồn giống. May mắn thay, những vi sinh vật này thường cần nước và nhiệt độ ấm để phát triển. Vì vậy nếu chúng ta giải quyết những vấn đề đó, sẽ không có vấn đề gì. Vấn đề về côn trùng cũng có thể được giải quyết phần lớn bằng cách điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm.

Mức độ ẩm lý tưởng cho hạt chịu được khô (loại hạt không sợ bị khô).  Có xu hướng ở đâu đó trong phạm vi từ năm đến mười hai phần trăm và nhiệt độ nên được giữ càng cố định càng tốt và không xa tủ lạnh.

3/ Hạt giống phải được ngâm trong nước.

Đối với một số loại hạt.  Đặc biệt là những loại thực sự nhỏ đối với những thứ như rau diếp và cà rốt.  Điều này có thể khiến mọi thứ khó khăn hơn. Nhưng đối với nhiều loại hạt, nó tạo ra sự khác biệt lớn. Trước hết, ngâm hạt giúp xác định xem chúng có còn sống hay không. Nếu chúng trôi nổi, triển vọng không tốt. Thứ hai, nhiều loại hạt như cây họ đậu, hạt bí có một lớp vỏ dai và mềm khi ngâm. Về cơ bản, ngâm hạt giống trước khi gieo xuống đất để đảm bảo rằng chúng sẽ có một khởi đầu tốt.

Có một số điều cơ bản để ngâm hạt giống . Nước ấm là một điều tốt để đẩy nhanh quá trình này.  Nhưng nước nóng thực sự thì không. Hạt giống chỉ nên ngâm cho đến khi chúng nở ra, thường ở đâu đó trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Một số người trồng trọt đề nghị nhỏ một hoặc hai giọt giấm (hoặc thứ gì đó có tính axit) vào dung dịch ngâm.

4/ Thời điểm có ý nghĩa rất lớn khi trồng cây.

Waxing Moon (Stephen Rahn)

Thời điểm có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc ươm mầm thành công. Việc xem xét thời gian theo mùa của đồ vật không chỉ là điều quan trọng mà việc chú ý đến các chu kỳ mặt trăng cũng rất hữu ích. Mặt trăng ảnh hưởng đến lực hấp dẫn và điều đó ảnh hưởng đến cách hoạt động của nước, ngay cả trong đất.

Đối với mỗi loại hạt chúng ta gieo, có thể có một phần lý tưởng của chu kỳ âm lịch để gieo. Ngoài ra, thời gian liên quan đến thời tiết cũng có ý nghĩa rất lớn. Hơi ẩm và mây che phủ là một điểm cộng thực sự giúp hạt giống hoạt động dễ dàng hơn, nhưng mặt đất ẩm ướt sẽ khiến chúng bị thối rữa, trong khi ánh nắng oi ả sẽ khiến mầm non bị héo.

Để trồng vào đúng thời điểm, sử dụng các phương pháp truyền thống cho vùng / khí hậu .( Đây là thông tin của Hoa Kỳ ) có lẽ là lời khuyên khá đúng đắn. Điều cơ bản của các chu kỳ mặt trăng là những thứ có lá và ngũ cốc như khi bắt đầu thời kỳ sáp.  Hàng năm đậu quả thích trăng sáng hơn của quý thứ hai,.Và các loại cây trồng lấy củ và cây lâu năm (phát triển rễ mạnh trước). Hoạt động tốt nhất vào lúc trăng tròn, chuyển sang giai đoạn suy yếu.

5/ Điều kiện đất đai là yếu tố không thể thiếu để nảy mầm.

Trong nuôi trồng thủy sản, chúng ta biết rằng đất sạch hữu cơ là nơi bắt đầu một hệ sinh thái lành mạnh.  Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó tạo ra sự khác biệt lớn đối với sự nảy mầm của hạt giống. Nó bắt đầu với việc hạt giống được đưa vào đất như thế nào, và cách tốt là bạn. Nên nén chúng xuống để chúng tiếp xúc chắc chắn với lớp đất bên dưới. Đất sạch hữu cơ được phủ lên.

Tốt nhất là đất mịn để không cản trở sự phát triển của các mầm nhỏ đang cố gắng phá vỡ bề mặt. Đất phải được giữ ẩm (không bão hòa) và được thông khí. Một thứ gì đó được thực hiện với sự hỗ trợ của chất hữu cơ, cụ thể như xơ dừa. Và đất sạch hữu cơ phải ấm, với hầu hết các loại hạt thích nhiệt độ giống.  Như mùa xuân trong khoảng 15-20 độ C (60-70 độ F).

Một số hạt giống rất dễ nảy mầm và có thể gieo hạt đơn giản.  Nhưng khi hạt giống trở nên khó khăn, bạn nên dành thêm một chút thời gian để cho chúng vào đất. Đất khô về cơ bản là móng chết.  Vì vậy hãy đảm bảo tưới nước thường xuyên và có nhiều chất hấp thụ trong bầu. Đất bão hòa cũng không tốt, vì vậy hãy đảm bảo độ ẩm có thể thoát đi khi quá nhiều.

6/ Cuối cùng, có một số lưu ý khác khi sử dụng hạt giống.

Nồi phân hủy sinh học
>>>xem thêm : đất sạch hữu cơ

• Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng hạt giống là các lựa chọn trở nên lớn hơn nhiều. Những nhà vườn chỉ mua cây giống thì hạn chế hơn nhiều. Điều đó nói rằng, không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn kiểm tra sự nảy mầm điển hình của những hạt giống mới trước khi thử.

• Một số loại cây thực sự không thích được cấy ghép (rễ, cây họ đậu, cây bí). Trong khi một số loại cây lại có thể dễ dàng cấy ghép (cây cải và cây muồng đen). Vì vậy cần lưu ý điều này khi gieo trồng bằng hạt. Sẽ thật tiếc nếu bạn phải trải qua tất cả các quá trình nảy mầm và nhìn một cây con chết vì nó đã được cấy ghép.

• Thường xuyên kích thích mầm bằng cách “vỗ về” . Chúng sẽ giúp chúng phát triển mạnh mẽ và chắc nịch. Một số người sử dụng quạt để tạo ra hiệu ứng này.

• Khi hạt giống đã được gieo trồng trong không gian được bảo vệ. Các cây non phải được “làm cứng” trước khi đưa vào vườn. Đây là một quá trình kéo dài một tuần để cây từ từ tiếp xúc với điều kiện ngoài trời ngày càng nhiều.  Chăm sóc vài giờ vào ban ngày và cuối cùng cho phép đi chơi qua đêm trước khi trồng chúng.

Dgreen đã chia sẻ nhưng thông tin bổ ích về sự nẩy mầm và phát triển của hạt giống . Mong là các bạn có được những điều hay từ việc làm vườn trồng trọt!

Dgreenhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *