MANG VƯỜN NHO VÀO SÂN NHÀ BẠN

TRỒNG NHO TẠI NHÀ KHÔNG QUÁ KHÓ

Nho luôn nổi tiếng là một loại quả ngon, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt được nhiều người yêu thích. Chính vì thế nhiều người tự trồng cho gia đình mình một giàn nho để có được một loại quả ngon, sạch. Chỉ cần bạn biết được kỹ thuật chăm sóc để cho quả to và ngọt là được.

1. Chuẩn bị :

Thùng xốp,hoặc phuy nhựa đục lỗ nhỏ thoát nước,đất sạch hữu cơ,phân trùn,trấu hoặc xơ đưa để toát nước và  hút độ ẩm

Chọn giống: Trên thị trường bạn có thể bắt gặp rất nhiều giống nho khác nhau. Giống nho hay thấy nhất là nho tím, nho xanh,… Dù chọn bất cứ giống nho nào thì đều sẽ cho ra những trai to và ngọt.

Chuẩn bị đất trồng : Đất trồng nho cần có độ pH từ 6 tới 7. Tuy nhiên, đối với những vùng đất có độ pH dưới 6 muốn trồng nho, bạn kết hợp tưới dịch trùn quế để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu,tạo độ bóng cho trái và bền cho cây,và lá

Điều kiện khí hậu, ánh sáng

– Nho là một loại cây ưa ánh sáng. Vì thế để thuận lợi cho quá trình đơm hoa kết trái của nho thì bạn nên trồng ở những nơi có điều kiện ánh sáng tốt.

– Nho rất ưa khô, không mưa nhiều. Nếu thời điểm trồng nho mưa nhiều sẽ ảnh hưởng lớn tới việc ra hoa, kết quả và là điều kiện thích hợp cho sâu bệnh phát triển.

–Cây nho ưa sáng hoàn toàn, nơi có khí hậu khô, mưa ít. Nếu địa điểm trồng nho thường xuyên mưa nhiều sẽ khiến hoa và quả dễ rụng, nấm bệnh phát triển.

Xem thêm:  Cách trồng cà chua 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *