Kỹ thuật trồng rau mồng tơi xanh tươi tốt

Bạn đã từng nghĩ rằng mình sẽ có thể trồng được những cây mồng tơi và các loại cây rau khác trong khu vườn nhà mình mà không phải mất công chăm sóc quá nhiều, bạn có thể đảm bảo bữa cơm ngon cho gia đình mà không phải lo về vấn đề an toàn thực phẩm cho cả gia đình bạn. Hãy cùng Dgreen tham khảo bài viết dưới đây nhé!

ky thuat trong cay mong toi tai nha don gian - Kỹ thuật trồng cây mồng tơi tại nhà đơn giản

Cây rau mồng tơi không cần chăm sóc quá nhiều và đòi hỏi về kỹ thuật chăm sóc, trong quá trình trồng bạn cần phải làm cỏ nhiều và bắt sâu cho cây, vì cây hay bị những loài sâu bệnh hại và tấn công liên tục. cây phát triển rất nhanh, lá to và phát triển rất nhiều trong suốt quá trình phát triển.

Mồng tơi hay mùng tơi có tên khoa học là Basella alba L., thuộc họ Mồng tơi (Basellaceae). Đây là loại cây dây leo quấn, mập và nhớt, sống hàng năm hay hai năm. Lá dày hình tim, mọc xen, đơn, nguyên, có cuống. Cụm hoa hình bông mọc ở kẽ lá, màu trắng hay tím đỏ nhạt. Quả mọng, nhỏ, hình cầu hoặc trứng, dài khoảng 5-6 mm, màu xanh, khi chín chuyển màu tím đen.

1/ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÂY MỒNG TƠI

Trong quá trình chăm sóc thi bạn cũng nên chú ý tới những đặc điểm sau đây của cây để chăm sóc tốt hơn cho cây mồng tơi.

Nhiệt độ phát triển: là loài cây rau mùa hè, thích hợp phát triển ở nhiệt độ từ 25-30 độ, cây phát triển rất nhanh, bạn có thể làm giàn cho cây phát triển.

Thời vụ trồng cây mồng tơi: bạn có thể tận dụng khu vực sân thượng nhà bạn để có thể tự tay trồng những cây mồng tơi quanh năm, cây thường phát triển mạnh ở những tháng mùa hè bắt đầu từ tháng 3-9 hàng năm là cây phá triển rất nhanh và rất tốt

Đất trồng cây mồng tơi: Mồng tơi là một loại cây tương đối dễ trồng, thích hợp trên nhiều chân đất khác nhau nhưng tốt nhất vẫn là đất, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

ky thuat trong cay mong toi tai nha don gian 2 - Kỹ thuật trồng cây mồng tơi tại nhà đơn giản

2/ BẮT ĐẦU TRỒNG

Cây mồng tơi thường được trồng bằng phương pháp gieo hạt, hạt giống cây mồng tơi rất dễ mọc và bạn nên gieo trực tiếp xuống luống đất đã chuẩn bị sẳn trước đó hoặc gieo vào chậu nếu bạn trồng vào các thùng xốp.

Sau khi bạn gieo thì bạn nên tưới đẫm nước để giúp hạt nhanh chóng nảy mầm và phát triển, sau khi gieo hạt trong khoảng 1 tuần thì những chồi non đầu tiên mọc lên khỏi mặt đất.

ky thuat trong cay mong toi tai nha don gian 3 - Kỹ thuật trồng cây mồng tơi tại nhà đơn giản

3/ BÓN PHÂN CHO CÂY MỒNG TƠI

Khi cây lên lá thật khoảng từ 2-3 lá thì lúc này bạn cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển Không nên dùng phân chế biến từ rác thải thành phố, vì trong loại rác thải này có chứa nhiều kim loại nặng. Phân hữu cơ nên trộn với phân lân bón lót, bón xong rồi cày đất hoặc bón theo luống. Đặc biệt lưu ý không nên dùng nước thải sinh hoạt chưa xử lý để tưới cho rau.

Tuỳ theo từng loại đất, giống, các giai đoạn sinh trưởng của cây mà tính toán lượng phân bón hàng năm cho cây thích hợp. Đặc biệt là các loại phân có hàm lượng chất hữu cơ cao như phân hữu cơ khoáng vedagro dạng viên có hàm lượng hữu cơ 45%; N: 9%; P2O5: 0,3%; K2O: 4,5%, ngoài ra còn có một số dinh dưỡng trung lượng, vi lượng, axít amin và vitamin.

4/ THU HOẠCH CÂY MỒNG TƠI

Trồng rau Mồng tơi chỉ mất thời gian ngắn là đã cho thu hoạch. Trước lúc thu hoạch rau 7-10 ngày nên ngưng tưới phân đạm để lượng nitrat trong rau không quá cao.

Rau Mồng tơi là loại rau giải nhiệt mùa hè cực tốt. Nếu kết hợp nấu với hến, ngao hay thịt băm thì món rau này không khiến cho người ăn chán mà còn muốn ăn mãi. Đặc biệt bạn cũng có thể xào với tỏi sẽ vô cùng ngon miệng. Do đó tự tay trồng được vườn rau Mồng tơi sạch tại nhà thực sự là một lựa chọn không tồi trong thời buổi rau ngậm đầy hóa chất độc hại không tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Chúc các bạn thành công. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0915.720.360 bạn nhe!

ky thuat trong cay mong toi tai nha don gian - Kỹ thuật trồng cây mồng tơi tại nhà đơn giản

Dgreenhome.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *