KỸ THUẬT TRỒNG HOA HỒNG RA HOA MẦM ĐẸP

Hãy cùng DGREEN Tìm hiểu cách làm thế nào để trồng hoa hồng tốt hơn,ra hoa đẹp và mầm tua tủa nhé!.

Để tạo ra một vườn hoa hồng đẹp rất dễ dàng nếu bạn tuân theo một vài quy tắc đơn giản. Với một chút chăm sóc và quan tâm, bạn có thể khuyến khích hoa hồng ra hoa suốt mùa hè. Hỗ trợ chúng, bón phân cho chúng và tưới nước thường xuyên, loại bỏ hoa đã tàn và để ý các dấu hiệu của sâu bệnh là cách để trồng một vườn hoa hồng tuyệt vời.

Mẹo để trồng hoa hồng tốt hơn

1. Deadhead thường xuyên

Deadhead là cắt bỏ đầu của những bông hoa đã tàn để kích thích các nhánh cây bắt đầu tỉa ra nhiều nhánh và nở ra một đợt hoa mới nhiều hoa hơn.

Những thân cây khỏe mạnh chỉ cần cắt bỏ phần đầu hoa. Nhưng những thân cây yếu ớt cần phải cắt bỏ nhiều hơn một cách mạnh mẽ để khuyến khích sự phát triển mới. Tỉa đến nơi thân cây dày ít nhất bằng bút chì, ngay cả khi nó có nghĩa là loại bỏ gần như toàn bộ chồi. Hãy cắt bỏ bất kỳ thân cây chết, hư hỏng hoặc bị bệnh.

2. Bón phân và lớp phủ

 

Phủ một lớp phủ cho hoa hồng vào mùa xuân và mùa thu, với phân trùn quế hoặc phân chuồng hoai mục,hoặc vỏ cây. Nhưng nên giữ cho cành hoa hồng cách thân cây hoa hồng khoảng 10cm.

Bón phân vào mùa xuân và một lần nữa vào giữa mùa hè sau đợt hoa đầu tiên. Sử dụng phân bón có chứa kali và magiê để hoa nở đẹp hơn. Ngăn ngừa nấm mốc bằng cách tưới nước thường xuyên; hướng vòi hoặc bình tưới vào gốc cây; đặc biệt là ngay sau khi trồng và trong những đợt khô hạn

3. Kiểm soát bệnh trên cây

Chọn các giống hoa hồng kháng bệnh để tránh bệnh đốm đen, nấm mốc và gỉ sắt; mặc dù trong mùa hè ấm áp và ẩm ướt, các giống kháng bệnh thậm chí có thể bị ảnh hưởng. Dọn dẹp và loại bỏ lá rụng để giảm nguy cơ tái nhiễm và sử dụng thuốc diệt nấm nếu cần thiết.

4. Chọn giống hoa hồng phù hợp

                                                                                         Hoa hồng Corail Gelle 

Trước khi bị thu hút bởi một bức tranh xinh đẹp, hãy cân nhắc xem loại hoa hồng nào phù hợp nhất với khu vườn của bạn. Các giống cổ thụ hiếm khi ra hoa suốt mùa hè, trong khi các giống hiện đại thì có. Hoa hồng Corail Gelle, là một loài hoa hồng rất khỏe mạnh và cho hoa nhiều lần.

Mẹo cắt tỉa

Luôn luôn cắt ngay phía trên một nút lá khỏe mạnh, có kích thước đầy đủ. Đó là nơi tập trung các hormone, vì vậy cây có thể nhanh chóng tạo ra chồi hoa mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *