KHỞI NGHIỆP – MẠNH MẼ HAY YẾU ĐUỐI – TỰ BẢN THÂN THẤM NHẤT

KHỞI NGHIỆP – MẠNH MẼ HAY YẾU ĐUỐI – TỰ BẢN THÂN THẤM NHẤT
Bắt đầu ngày mới với những thao tác quen thuộc; đánh răng rửa mặt rồi ăn vội bát mì gói, xong lại ngồi ngay vào bàn mở laptop lên và tiếp tục công việc đêm qua còn dang dở. Kết thúc ngày vào đêm muộn, cũng vẫn là những hành động ấy nhưng được tua ngược lại.
Một vòng lặp vô định, và một chuỗi ngày đều tăm tắp như không hồi kết; đấy là tất cả những gì tôi có thể miêu tả về khởi nghiệp.
Không còn những khái niệm vui chơi, giải trí; hay thậm chí phải hi sinh cả thời gian cho gia đình và những người bạn thân. Một mình cô độc trong căn phòng nhỏ với 4 bức tường; tài sản lớn nhất mà anh em khởi nghiệp có được là chiếc laptop chập chờn, lúc nhanh lúc chậm; nhưng hơn tất cả, nơi đấy đang chứa một giấc mơ và hoài bão lớn hơn bao giờ hết…
Một giấc mơ cho nhiều năm tới, một giấc mơ giúp cho gia đình đỡ khổ, và đặc biệt là một giấc mơ lớn góp phần đưa Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn.
Trong quá trình đấy, bạn sẽ phải đối mặt với không ít những hiểu lầm từ người thân cũng như áp lực của công việc. Sẽ không ai hiểu cho những thứ bạn làm và thông cảm điều đấy. Chắc hẳn, bạn sẽ tuyệt vọng rất nhiều và đôi lúc còn muốn bỏ cuộc.
Nhưng bạn tôi ơi, vốn dĩ ta được sống trên cuộc đời này, đó đã là hạnh phúc và may mắn lắm rồi. Còn nếu như bạn vẫn có việc để làm, vẫn có cái để học và con đường để bước đi thì đấy chính là phúc phần ông trời ban cho bạn.
Khởi nghiệp là con đường cô đơn nhất và đấu tranh nội tâm của từng người.
Hạnh phúc hay khổ đau – Mạnh mẽ hay yếu đuối, tự bản thân mỗi người thấm nhất.
Hãy đi theo cách của bạn, đừng đợi tới lượt
Khó một tí, khổ một tí
Nhưng sẽ không bao giờ là người đến sau…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *