KHÁM PHÁ 7 LOẠI RAU TRỒNG VÀO THÁNG 8

Tháng 8 là thời điểm chớm thu, thích hợp cho khu vườn nhà bạn chuẩn bị một vụ mùa mới với những loại rau, hoa ưa mát. Dưới đây sẽ là loại rau thiết thực để đa dạng hóa khu vườn cũng như bữa ăn của gia đình mình.

Rau dền rất dễ trồng và ít sâu bệnh, để trồng rau dền bạn cần chuẩn bị khay trồng, giá thể, hạt giống, thêm một ít phân hữu cơ để chăm bón. Sau khi trồng khoảng 20 – 30 ngày là chúng ta có thể thu hoạch được. Rau dền có thể ăn được nhiều lần nên khu thu hoạch bạn chú ý cắt cách gốc từ 8 – 10cm và tiếp tục bón phân cho đợt sau.

2/ Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có thể trồng đầu tháng 8, thì cây giống thường tăng trưởng tốt hơn, nhưng cũng có thể trực tiếp gieo hạt giống nếu không tìm được cây giống.

3/ Rau ngót

Rau ngót sinh trưởng nhanh và đặc biệt ít sâu bệnh, không phải dùng đến thuốc trừ sâu, vì vậy rau ngót ăn rất lành và an toàn thực phẩm.

4/ Cải bó xôi

Để trồng cải bó xôi, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác chuẩn bị như trồng các loại cải khác. Hạt sau khi mua về, tiến hành ngâm trong nước ấm và ủ qua khăn ẩm. Giữa lứa rau nên bón bổ sung một ít phân hữu cơ để rau sinh trưởng tốt. Khi cây có 5 – 7 lá trưởng thành là có thể thu hoạch dần dần.

5/ Đậu rồng

Chỉ cần bạn gieo hạt, chăm bón các loại phân hữu cơ hợp lý, từ 35-40 là cây đã bắt đầu cho hoa. Từ lúc ra hoa đến thu hoạch khá nhanh, chỉ diễn ra trong vài hôm.

6/ Rau muống

Rau muống cũng là loại rau thích hợp trồng trong tháng 8. Với loại rau này, vì nó là cây ưa nước nên bạn chú ý khi trồng nên chọn loại đất trồng có khả năng giữ nước để tránh làm cây bị thiếu nước và héo úa.

7/ Rau đay

Bạn có thể trồng rau đay trắng hoặc rau đay đỏ tùy theo sở thích của mình. Rau đay trắng phát triển nhanh hơn nhưng lại không được ngon bằng rau đay đỏ. Với rau đay, chỉ khoảng 50 – 60 ngày trồng là bạn có thể thu hoạch.
————–
Trên đây là 7 loại rau, hoa cực kỳ thích hợp với tiết trời đầu thu mát mẻ của tháng 8. Cùng xoắn tay và làm mới khu vườn của mình ngay nhé!!!
Dgreenhome.com – Thỏa sức sống xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *