Phân hữu cơ và phân vi sinh- sự kết hợp hoàn hảo trong nông nghiệp

Trong nông nghiệp, phân bón đóng vai trò rất quan trọng đến quá trình sinh trưởng phát triển và năng suất của cây trồng. Để phát huy tác dụng của phân bón người nông dân cần phải có phương pháp bón phân hiệu quả, hợp lý. Dưới dây XANHome sẽ chia sẻ cho bà con về phân hữu cơ và phân vi sinh – sự kết hợp hoàn hảo trong nông nghiệp.

Phân hữu cơ và phân vi sinh sử dụng trong nông nghiệp

1/ Phân trùn quế hữu cơ 

Là loại phân bón có nguyên liệu có thể được từ nhiều nguồn khác nhau. Chất thải của người và động vật, tàn dư thực vật, rác thải hữu cơ .Chứa các chất hữu cơ có thể phân hủy tạo thành chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng. Phân trùn quế hữu cơ có ưu điểm là thân thiện, không gây ô nhiễm môi trường. Có khả năng cũng cấp dinh dưỡng cân đối, bền vững cho cây trồng. Đảm bảo kết cấu đất, cải thiện tính chất của đất trồng, nông sản đạt chất lượng cao, an toàn,…

Phân bón hữu cơ

2/ Bón phân bón vi sinh

Có tác dụng tăng lượng sinh khối đất. Kích hoạt đất và tăng sử dụng chất dinh dưỡng của đất. Phân bón vi sinh, có thể đóng vai trò xúc tác trong chu trình trao đổi chất của vi sinh vật, thực vật. Thúc đẩy tích cực sự hình thành cấu trúc đất, cải thiện độ xốp của đất. Tăng cường các hoạt động sinh học của đất, tăng cường giải phóng các chất dinh dưỡng có sẵn. Tạo điều kiện cho rễ phát triển, hấp thu dinh dưỡng.

3/ Sự kết hợp giữa phân bón hữu cơ và phân bón vi sinh là sự lựa chọn mang lại hiệu quả cao

a/  Phân bón vi sinh cung cấp các vi sinh vật có lợi.

Phân trùn quế hữu  cơ cung cấp chất hữu cơ là thức ăn của vi sinh vật. Càng nhiều chất hữu cơ trong đất thì hệ vi sinh vật đất phát triển đa dạng, phong phú hơn. Thông qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho rễ ,cây hấp thu được đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu.

b/  Chất hữu cơ

cung cấp một lượng lớn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi. Và các vi sinh vật có lợi thúc đẩy quá trình làm nhục phân bón hữu cơ. Như vậy sự có mặt đồng thời của chất hữu cơ và vi sinh vật có lợi sẽ có tác dụng thúc đẩy lẫn nhau. Phát huy những thế mạnh của nhau với mục đích cuối cùng đạt được là.  Cải thiện độ phì, độ pH, nhiệt độ, độ ẩm, tính tơi xốp,… của đất. Tạo điều kiện tối ưu cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Và quá trình phân giải từ chất hữu cơ sẽ đảm bảo quá trình cũng cấp dinh dưỡng của đất.

c/  Vì lượng 

Nitơ, phốt pho và kali có trong phân bón hữu cơ và phân bón vi sinh . Nếu sử dụng riêng rẽ sẽ không thể đáp ứng nhu cầu, dinh dưỡng của toàn bộ thời kỳ tăng trưởng của cây trồng. Nhưng sự kết hợp của cả hai loại phân bón lại là giải pháp hoàn hảo để đáp ứng đầy đủ. Cân đối nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, qua đó quyết định lớn tới việc tăng năng suất cây trồng. Bên cạnh đó cũng khắc phục được tình trạng đất trồng bị khai thác đến suy kiệt, không thể phục hồi.

Phân trùn quế hữu cơ
Sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất rau an toàn                                        

d/  Với sự gia tăng của chất hữu cơ

khả năng phục hồi của đất và sinh trưởng. Phát tiển của cây trồng cũng sẽ tăng lên. Đồng thời, những phốt pho và kali khó hấp thu còn lại trong đất . Sẽ được chuyển đổi thành phốt pho và kali dễ hấp thu và sử dụng đối với cây trồng.  Có thể làm giảm lượng phân bón hóa học và cải thiện hiệu quả và giảm chi phí cho việc bón phân.

e/  Sử dụng kết hợp phân bón hữu cơ và phân bón vi sinh nông sản .

Sau khi thu hoạch không chỉ đạt năng suất. Chất lượng cao mà còn rất an toàn với hệ sinh thái và nông sản. Giảm thiểu tối đa khả năng tồn dư đạm nitrat, kim loại nặng.  Trong nông sản khi thu hoạch. Nhờ vậy sử dụng kết hợp phân bón hữu cơ với phân vi sinh là giải pháp được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sản xuất nông sản an toàn, chất lượng cao,…qua đó làm tăng giá trị nông sản, tăng hiệu quả kinh tế cho quá trình sản xuất.

Như vậy, việc ủ phân hữu cơ có bổ sung thêm có chế phẩm sinh học chứa nhiều vi sinh vật có lợi sẽ giúp cho quá trình canh tác bền vững, hiệu quả. Nông sản đạt năng suất, chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hottline 0993505888 để được hỗ trợ tư vấn!

Dgreenhome.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *