Hướng dẫn cách trồng cây cà chua tại nhà sai trái

Cà chua đòi hỏi một mùa sinh trưởng dài. Vì vậy, nếu nơi bạn ở có mùa giá rét nên mua cây hoặc bắt đầu hạt giống trong nhà 4 đến 6 tuần trước ngày giá rét qua đi. Khi cây đạt chiều cao12 đến 20 cm sẵn sàng để mang trồng ngoài vườn khi mua rét qua đi. Đối với những khu vực không có mùa giá rét thì không cần chú ý điều này. Cùng DTF tìm hiểu cách trồng cây cà chua nhé!

Để có được những quả cà chua tốt nhất, bạn cần trồng đúng cách, giữ cho trái cây khỏi mặt đất và tỉa chúng.

Dưới đây là các bước cơ bản để trồng cây cà chua:

  1. Đào một lỗ hai lần đường kính và độ sâu của bầu rễ cà chua.

  2. Đặt một số ít phân hữu cơ đa năng hoặc phân hữu cơ vào lỗ.

  3. Trồng cà chua sâu xuống lên đến hai bộ lá trên cùng của nó.

  4. Rễ sẽ hình thành dọc theo thân cây bị chôn vùi.

Chôn thân cây theo chiều dọc hoặc chiều ngang trong lòng đất, để lại ít nhất hai bộ lá thò ra.

cách trồng cây cà chua

Vì vậy, ngay sau khi bạn cấy ghép, bạn phải quyết định sử dụng phương pháp chống đỡ nào:

  • Đặt cọc: Lái một cọc gỗ hoặc kim loại xuống đất bên cạnh cấy cà chua. Buộc chặt thân chính của cà chua vào cọc bằng dây buộc nhựa. Nên sủ dụng cọc gỗ vì nó không dẫn nhiệt làm hại cây.

  • Lồng: Chèn một lồng kim loại ba vòng có bọc một lớp nhuawcj vào đất xung quanh cấy cà chua của bạn. Giữ các nhánh bên trong lồng khi cây phát triển.

Chống cọc và đặt lồng vào cây cà chua

cách trồng cây cà chua

Để giữ cho cây cà chua mạnh , loại bỏ các nhánh phụ. Hãy loại bỏ chúng bằng cách véo chúng ra hoặc cắt chúng ở vị trí sát thân chính bằng kéo.

Việc làm này giúp cay tập trung dinh dưỡng để nuôi thân cành chính. Không mất sức nuôi nhánh phụ, đảm bảo dinh dưỡng nuôi các cơ quan sinh sản.

Cà chua cần tưới nước mỗi tuần, nhưng chúng có thể cần nhiều hơn ở những khu vực có mùa hè nóng, khô, gió hay trồng chậu. Dựa vào thời tiết và tình trạng đất mà tưới nước cho cây. Một hệ thống tưới nhỏ giọt giúp bạn cung cấp đủ nước và tiết kiệm hơn.

Ngắt bỏ những nhánh phụ

cách trồng cây cà chua

Bón phân và tưới nước cho cà chua của bạn – Cách trồng cây cà chua

Bón cho cây cà chua của bạn bằng một loại phân hữu cơ hoàn chỉnh, chẳng hạn như Phân trùn quế. Áp dụng lần đầu tiên khi cà chua có kích thước bằng quả bóng golf, và sau đó bón định kì ba tuần một lần.Hoặc có thể tưới dịch trùn quế hay đạm cá mỗi tuần 3 lần

Loại bỏ sâu bệnh và các vấn đề khác –  Cách trồng cây cà chua

Sâu bệnh là một vấn đê nan giải trong cách trồng cây cà chua cũng như các loài cây khác. Dưới đây là một số côn trùng có vấn đề với cà chua:

Sâu cà chua: Những con sâu bướm khổng lồ, màu xanh lá cây này, đôi khi dài tới 8cm, có đuôi giống sừng. Một vài con sâu sừng đói có thể tàn phá một cây cà chua một cách nhanh chóng. Nếu bạn thấy một con sâu sừng có những hạt giống như hạt gạo dính trên nó, hãy để nó yên!Đó là những cái kén của kẻ thù tự nhiên của nó, một loại ong ký sinh.

Một sâu cà chua khác: Loài sâu bướm xanh dài 2cm này với các sọc trắng hoặc vàng ăn lá cây và trái cây. Chúng có thể được lựa chọn cẩn thận từ thực vật.

Bọ xít hôi thối: Những loài côn trùng hình khiên màu xám hoặc xanh lá cây dài 1cm  này chủ yếu ăn trái cây. Gây ra những đốm cứng, trắng hoặc vàng trên vỏ cà chua. Để kiểm soát bọ xít hôi thối, hãy giữ cho khu vườn của bạn không có cỏ dại.

Ruồi vàng chít trái: Những con ruồi vàng này có thể làm hỏng những trái cà chua chín của bạn trong chớp mắt.

Vậy là chúng ta đã biết được cách trồng và phòng trị bệnh cho cây cà chua khi trồng tại nhà rồi,cức kỳ đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công . Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ Hottline 0915.720.360

Dgreenhome.com 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *