Hướng dẫn cách làm đất mới trồng rau trong Thùng Xốp Hiệu Quả

Việc xử lý đất trước trồng được xem là bước quan trọng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của rau xanh. Đặc biệt là môi trường đất trong thùng xốp có diện tích nhỏ hẹp. Vậy hãy cùng tìm hieur cách làm trong bài viêt này nhé!

1. Chọn đất thô

  • Bạn có thể lựa chọn đất phù sa, đất thịt, đất mua hoặc giá thể đất sau khi được xử lý để làm đất trồng rau.
  • Với các loại rau ngắn ngày và sinh trưởng nhanh, bạn có thể trộn thêm các loại giá thể khác như xơ dừa, trấu sạch để tăng độ thoáng khí và thoát nước. Từ đó giúp cho cây rau phát triển nhanh chóng.

2. Xử lý đất

  • Đối với đất nền là đất lấy ngoài ruộng hay công trình thì chúng ta cần sử lý qua mần bệnh, chua, phèn,.. bằng các sản phẩm chuyên dụng xử lý (Trichoderma, vôi bột,..)
  • Đập nhỏ phơi 3-7 ngày trước đi đêm trộn để loại trừ mầm bệnh cho cây và diệt cỏ dại.

3. Trộn đất

  • Tùy thuộc vào loại rau và đặc tính sinh trưởng mà chúng ta trộn đất và phân bón với tỷ lệ khác nhau. Đa số các loại rau ăn hằng ngày có tỷ lệ trộn gồm 5 phần đất + 2 phần phân bón (Phân bò, phân gà, phân hữu cơ trùn quế,…) + 3 phần giá thể (Xơ dừa, trấu sạch).
  • Trộn đất trồng rau đúng tỉ lệ trên là đã đảm bảo độ tơi xốp và dinh dưỡng cho rau, trong quá trình chăm sóc có thể tưới thêm đạm cá để rau trồng phát triển tốt nhất khi trồng trong thùng xốp.
Vậy là Dgreen đã cung cấp thông tin làm đất trồng rau trong thùng xốp đầy đủ, chúc các bạn thành công khi áp dụng nhé. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Hottline 0915.720.360
Dgreenhome.com
XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *