DỊCH TRÙN QUẾ TÁC DỤNG CỦA DỊCH TRÙN QUẾ VỚI CÂY TRỒNG

DỊCH TRÙN QUẾ LÀ GÌ?

Dịch trùn quế là dạng đến từ từ nhiên. Những mô hình trồng chuẩn hữu cơ rất tin dùng sản phẩm hữu dụng này
Dịch trùn quế gồm các nguyên tố là chất hữu cơ ( đạm, lân, kali, acid amin các loại, MgO, S, Bo, Mo, Kẽm, Sắt, Mn các nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu đối với cây trồng). Các nguyên tố này:
  • Tham gia cấu tạo chất sống.
  • Điều tiết quá trình trao đổi chất, các hoạt động sinh lý trong cây:
  • Thay đổi đặc tính lý hóa của keo nguyên sinh chất. Hoạt hóa enzim, làm tăng hoạt động trao đổi chất.Điều chỉnh quá trình sinh trưởng của cây.
  • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Giúp cây trồng tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Sinh trưởng và phát triển tốt, khỏe mạnh, ít sâu bệnhTạo năng suất cao và chất lượng tốt. Khắc phục sự khủng hoảng sinh lý của cây trồng.

1. Đối với ra hoa – đậu quả

Nâng cao khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Bổ sung Bo trong dung dịch trùn quế giúp tăng cao hiệu quả của sự tự thụ phấn. Làm tăng tỷ lệ đậu quả
  • Nâng cao hiệu lực của nguyên tố vi lượng
Hấp thụ bởi cây trồng một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Tăng hiệu quả trong việc vận chuyển từ rễ, lá đến các bộ phận khác trong cây. Cải tạo và giúp cân bằng pH của đất .Tăng năng suất của cây trồng và giảm chi phí đầu tư khi kết hợp chung với các hóa học ( giảm một nửa lượng phân bón).
2. Các đạm amin
  • Alaline: làm tăng quá trình tổng hợp chất diệp lục, điều hoà quá trình đóng mở khí khổng và tăng sức chịu đựng với hạn hán.
  • Arginine: làm tăng quá trình phát triển rễ và tăng khả năng chịu hạn, chịu mặn. Thúc đẩy quá trình tạo ra hoa và tạo quả.
  • Cysteine: thành phần lưu huỳnh trong protein và là thành phần quan trọng để cây phát triển. Cystein còn là a xít amin trung gian để cây trồng tổng hợp methionine để tạo một số thành phần tạo ra chất lượng sản phẩm ví dụ như hương thơm.
Dịch trùn quế là dạng đến từ từ nhiên trong nó bao gồm rất nhiều chất giúp cho cây trồng phát triển tốt, những mô hình trồng chuẩn hữu cơ rất tin dùng sản phẩm hữu dụng này
dịch trùn quế đối với cây trồng
https://dgreenhome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *