Đất tốt nhất để trồng rau là đất như thế nào?

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một vườn rau có thể sẽ băn khoăn không biết đâu là loại đất tốt nhất để trồng rau. Những thứ như sửa đổi phù hợp và độ pH đất phù hợp cho rau có thể giúp vườn rau của bạn phát triển tốt hơn. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về việc chuẩn bị đất cho vườn rau

1/ Chuẩn bị đất cho một vườn rau

Một số yêu cầu về đất đối với cây rau là giống nhau, trong khi những yêu cầu khác tùy thuộc vào loại rau. Trong bài viết này, DGREEN tập trung vào các yêu cầu chung về đất đối với vườn rau. Nhìn chung, đất trồng rau cần thoát nước tốt và tơi xốp. Nó không được quá nặng (tức là đất sét ) hoặc quá cát .

2/ Yêu cầu chung về đất đối với rau

DGREEN  khuyến nghị trước khi chuẩn bị đất trồng rau, bạn xem liệu đất của bạn có thiếu chất gì trong danh sách dưới đây không.

a) Vật liệu hữu cơ :  Tất cả các loại rau cần một lượng chất hữu cơ lành mạnh trong đất mà chúng phát triển. Chất hữu cơ phục vụ nhiều mục đích. Quan trọng nhất, nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng để sinh trưởng và phát triển.

b)chất hữu cơ : “làm mềm” đất và làm cho rễ cây có thể dễ dàng lây lan qua đất hơn. Chất hữu cơ cũng hoạt động giống như bọt biển nhỏ trong đất và cho phép đất trong rau của bạn giữ nước.

Vật liệu hữu cơ có thể đến từ phân trộn hoặc phân đã thối rữa , hoặc thậm chí là sự kết hợp của cả hai. Nitơ, Phốt pho và Kali – Khi làm đất cho vườn rau, ba chất dinh dưỡng này là chất dinh dưỡng cơ bản mà tất cả các cây trồng cần. Chúng còn được gọi chung là NPK và là những con số bạn nhìn thấy trên bao phân bón (ví dụ: 10-10-10). Mặc dù vật liệu hữu cơ cung cấp những chất dinh dưỡng này, bạn có thể phải điều chỉnh chúng riêng lẻ tùy thuộc vào đất của bạn.

c) Lưu ý:

Điều này có thể được thực hiện bằng phân bón hóa học hoặc hữu cơ. Để bổ sung nitơ , hãy sử dụng phân bón hóa học có số đầu tiên cao hơn (ví dụ: 10-2-2) hoặc chất bổ sung hữu cơ như phân trùn quế hoặc cây cố định nitơ . Để bổ sung phốt pho. Theo dõi chất dinh dưỡng – Rau cũng cần nhiều chất khoáng vi lượng và chất dinh dưỡng để phát triển tốt. Bao gồm các: Boron Đồng Sắt Clorua Mangan Canxi Molypden Kẽm

Độ pH của đất cho rau Mặc dù yêu cầu về độ pH chính xác đối với rau có đôi chút khác nhau, nhưng nhìn chung, đất trong vườn rau nên rơi vào khoảng 6 và 7. Nếu đất vườn rau của bạn vượt quá mức đó đáng kể, bạn sẽ cần phải giảm độ pH của đất. Nếu kiểm tra đất trong vườn rau của bạn thấp hơn đáng kể dưới 6, bạn sẽ cần phải nâng độ pH của đất vườn rau của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *