CÂY MẮC CA

Cây mắc ca- quy trình trồng và bón lót cho cây mắc ca

 

cây mắc ca

 

Cây Mắc ca có nguyên sản ở vùng Á nhiệt đới ẩm (châu Úc). Cây mắc ca có tên gọi khác là cây quả cứng Hawaii. Là loại cây gỗ lớn, tên khoa học là macadamai, thuộc họ Protaceae là loài cây ăn qủa có giá trị kinh tế cao; cho quả có nhân chứa chất dinh dưỡng khá cao, hàm lượng dầu tới 78%.

Trong dầu mác-ca có trên 87% là axit béo không no, hàm lượng protein trong nhân lên tới 9,2%, cùng 20 loại axít amin rất cần thiết cho cơ thể… Nhân hạt mác-ca được dùng làm thực phẩm cao cấp, dầu được dùng trong các loại mỹ phẩm, rất được ưa chuộng ở thị trường Âu Mỹ.

cây mắc ca tại việt nam

Cây Mắc ca đã được nhập về trồng ở Việt Nam, trồng thử nghiệm đầu tiên tại Ba Vì (Hà Nội) sau đó được trồng tại Đak Lak, Lâm Đồng (Di Linh, Bảo Lộc, Đơn Dương, Lâm Hà). Sản phẩm có giá trị kinh tế là quả Mắc ca. Tuổi thọ kinh doanh khoảng 40-60 năm. Đặc điểm chung của loài là rễ cọc kém phát triển. Cây có tán rộng, rễ nông vì vậy cây chịu gió bão kém

>>>xem thêm: phân trùn quế

Dưới sự chăm bón từ trùn quế 100%
Và hiện nay được trồng 100 héc ta ở Cao Phong Hòa Bình,được chăm bón 100% từ Phân trùn quế và Dịch trùn quế
  QUY TRÌNH TRỒNG VÀ BÓN LÓT 
– Sau khi quy hoạch vùng trồng, phát dọn thực bì, làm cỏ, làm đất. Nếu đất dốc phải tạo bậc thang theo đường đồng mức.
– Đào hố: Kích thước hố trồng là: 1 x 1 x 1m hoặc 0,8 x 0,8 x 0,8m. Lớp đất đáy để một bên, lớp đất mặt để một bên rồi phơi ải khoảng 15-20 ngày mới lấp hố.

– Bón lót: Phân Trùn quế  khoảng 15 kg/hố, trộn đều với phần đất mặt sau đó lấp xuống hố trước. Phần đất đáy còn lại lấp phía trên cho đầy hố. Đào đất, lấp hố hòan thành trước khi trồng khoảng 15- 20 ngày.

>>>tìm hiểu thêm tại fanpage : trùn quế dgreen home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *