CÁCH TRỒNG DƯA LƯỚI ĐẠT NĂNG SUẤT

TRỒNG DƯA LƯỚI NĂNG SUẤT CAO VỚI PHÂN TRÙN QUẾ 

Dưa lưới là loại cây có nguồn gốc từ Châu Phi là loại cây họ bầu bí, dưa lươi được trồng với Phân Trùn Quế sẽ cho nâng suất cao và chất lượng quả có hàm lượng dinh dưỡng tối đa

Đât sạch hữu cơ DGREEN HOME 


 

Nguồn gốc đặc điểm của dưa lưới

Tên khoa học là  Cucumis melo, thuộc họ bầu bí.

Dưa lưới có lớp vỏ cứng màu lục với những đường gân trắng đan nhau như lớp lưới rất độc đáo. Quả dưa lưới có trọng lượng trung bình từ 1.5kg đến 3.5kg.

Dưa lưới có nguồn gôc từ châu Phi và Ấn Độ. Người Ai Cập là người đầu tiên trồng giống cây này, ban đầu dưa lưới nhỏ và ít ngọt 

Giá trị dinh dưỡng của dưa lưới

Theo các nhà nghiên cứu Pháp, dùng nước ép dưa lưới mỗi ngày có thể giúp chúng ta chống lại mệt mỏi và stress một cách có hiệu quả. 

Dưa lưới có lớp vỏ dày bảo vệ nên trái luôn mọng nước (88%), hàm lượng potassium (300 mg/100g) đáng kể nên dưa lưới có tính năng thanh lọc, lợi niệu, chất xơ (1g/100g) giúp nhuận trường.

Theo kết quả phân tích định lượng các chất khoáng và vitamin thì cứ 100g dưa lưới có chứa: Acid Folic (21 μg), Nianci (0.734 mg), beta-carotene (2020 μg), Magiê (12 mg), sắt (0,21 mg), canxi (9mg), Vitamin C (36,7 mg), vitamin A (169 μg), năng lượng (34 kcal)

Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn nhiều dưa lưới vì chúng được xem là một trong những loại thực phẩm có khả năng đánh bại căn bệnh ưng thu ruột và những khối u ác tính.

Lưu ý: Người bị cảm, phụ nữ mới sinh con… không nên ăn dưa lưới.

Trồng dưa lưới với phân trùn quế 

Cũng giống như xơ dưa, phân bò, tro trấu… thì Phân Trùn Quế DGREEN cũng là một loại giá thể trồng cây. Thực chất phân trùn quế là rác thải hữu cơ, phân các loại gia súc già cầm chủ yếu là phân bò được trùn quế tiêu hóa và phân giải thành loại phân có nhiều chất dinh dưỡng cây trồng có thể hấp thụ ngay.

Trong quá trình cây sinh trưởng, phát triển, người dân trồng dưa lưới phải tưới hỗn hợp giá thể trên nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây từ 2-3 lần mỗi ngày. Dưa lưới đòi hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc tỉ mỉ so với các loại cây trồng khác.

Đặc biệt chú ý đến thời điểm cây ra hoa, đậu trái. Một cây sẽ cho nhiều hoa những người trồng phải ngắt hết, chỉ để lại một nụ hoa duy nhất ở lá thứ 10 đếm từ gốc lên, đảm bảo các chất dinh dưỡng tập trung vào trái. Sau đó 60 ngày có thể thu hoạch.

Phân trùn quế không không giống như các loại phân chuồng khác, phân heo, bò… phải chờ một thời gian phân hủy cây mới hập thụ được chất dinh dưỡng. Với phân trùn quế DGREEN lại khác, quá trình tiêu hóa của trùn quế đã phân giải các chất dinh dưỡng sang một dạng dưa lưới có thể dễ dàng hấp thụ.

Ngoài cung cấp dinh dưỡng phân trùn quế còn cung cấp một hệ vi sinh vật có lợi cho đất, giúp cân bằng độ PH để cây có bộ rễ khỏe mạnh chống chọi loại các dịch bệnh.

Dưa lưới là loại cây nhạy cảm rất khó chăm sóc nên chọ phân trùn quế làm phân bón là quyết định đúng đắn của người nông dân. Rất nhiều khách hàng trồng dưa, rau sạch và cây ăn quả đã tìm đến và lựa chọn Phân Trùn Quế DGREEN của DTF, Với những nông dân trồng cây theo hướng hữu cơ thì trùn quế DGREEN lựa chọn tuyệt vời

Dgreenhome.com Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *