Bốn cách sau giúp bạn tưới nước cho cây không bị rò rỉ ra sàn nhà hay mặt bàn

Nếu bạn tưới quá nhiều, nước sẽ liên tục rò rỉ từ đáy chậu ra nhà. Độ ẩm làm hỏng sàn nhà, mặt bàn và các bề mặt khác. Do đó một trong những điều quan trọng để hạn chế lượng nước ngấm ra nhà chính là cố gắng căn chuẩn lượng nước mà đất trong chậu cây cần lúc đó. Hãy cùng DGREEN tìm hiểu bài viết sau về cách ngăn chặn việc nước bị rò rỉ ra mặt bàn hay sàn nhà nhé!

Các chậu trồng cây đều có lỗ nhỏ dưới đáy để thoát nước. Đó là cách giúp đất không bị úng nước khi bạn tưới cây. Tuy nhiên đối với những loại cây bài trí trong nhà thì điều đó lại vô tình làm rò rỉ nước ra mặt bàn và sàn.

Thật khó để căn chuẩn lượng nước tưới vừa đủ, sao cho nước không bị chảy ngấm ra bàn và sàn nhà. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng. Áp dụng những giải pháp dưới đây, vấn đề bạn băn khoăn sẽ được giải quyết một cách triệt để.

1. Dùng khay đựng

4 bí quyết để dù bạn có tưới nước quá tay cho cây thì cũng không bao giờ bị rò rỉ ra mặt bàn và sàn nhà - Ảnh 1.

Ngay cả khi tưới đủ lượng thích hợp thì nước vẫn có thể rò rỉ từ chậu trồng ra ngoài mặt bàn trong quá trình tưới. Bạn hãy đặt chậu cây lên trên một khay nhỏ để hứng nước chảy. Nếu không có khay đi kèm với chậu, bất kỳ chiếc đĩa nông nào rộng hơn đáy chậu đều hữu ích.

Đợi cho chậu cây ráo nước, bạn đổ hết nước trong khay đi là được. Nếu không khay sẽ dễ bị tràn vào lần tưới tiếp theo. Ngoài ra ngâm chậu cây trong nước đọng cũng không hề tốt cho sự phát triển của cây.

2. Sử dụng chậu kép

4 bí quyết để dù bạn có tưới nước quá tay cho cây thì cũng không bao giờ bị rò rỉ ra mặt bàn và sàn nhà - Ảnh 2.

Cách sử dụng khay đựng không phù hợp với các chậu hoa lớn và nặng. Lúc này chậu kép là phương án thay thế lý tưởng.

Chậu kép có đầy đủ lợi ích của khay đựng nhưng lại không cần đổ nước thường xuyên. Bạn hãy xếp một lớp đá cuội dày khoảng 5 – 10cm xuống đáy chiếc chậu lớn hơn, lưu ý lớp chậu bên ngoài không cần lỗ thoát nước. Sau đó bạn đặt chậu trồng hoa vào trong, bên trên lớp sỏi.

Khi tưới nước, phần nước thừa sẽ đọng lại ở lớp đá cuội, không bị ngấm ra sàn nhà mà cũng không gây ngập úng cho cây.

3. Tưới nước ở bồn rửa

4 bí quyết để dù bạn có tưới nước quá tay cho cây thì cũng không bao giờ bị rò rỉ ra mặt bàn và sàn nhà - Ảnh 3.

Với những chậu cây dạng treo không thể đặt khay hứng nước thì cách tốt nhất là bạn di chuyển chúng ra chậu rửa để tưới.

Khi tưới xong, bạn để chúng trong bồn rửa khoảng 30 phút để phần nước thừa thoát hết. Sau đó thì treo lại cây vào vị trí cũ.

4. Tưới nước đúng cách

4 bí quyết để dù bạn có tưới nước quá tay cho cây thì cũng không bao giờ bị rò rỉ ra mặt bàn và sàn nhà - Ảnh 4.

Nếu bạn tưới quá nhiều, nước sẽ liên tục rò rỉ từ đáy chậu ra nhà. Độ ẩm làm hỏng sàn nhà, mặt bàn và các bề mặt khác. Do đó một trong những điều quan trọng để hạn chế lượng nước ngấm ra nhà chính là cố gắng căn chuẩn lượng nước mà đất trong chậu cây cần lúc đó.

Bạn hãy xác định độ ẩm trong đất trước khi tưới. Cẩn thận hơn có thể dùng máy đo độ ẩm, nó là một thiết bị rẻ tiền được bán ở các cửa hàng cung cấp công cụ trồng cây.

Bạn nên tưới nước ngay khi lớp đất trên cùng khô. Nếu để đất khô quá, khi tưới đất không thể hấp thụ nước nhanh chóng, cũng là nguyên nhân gây rò rỉ nước ra ngoài. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Dgreenhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *