BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT VƯỜN HỒNG ĐẸP LUNG LINH

Hoa hồng loài hoa không bao giờ bị lãng quên ,luôn là loài hoa được nhiều người chơi hoa săn đón và chọn mua bởi sự đa dạng về giống với nhiều giống hoa hồng ngoại, hoa  hồng cổ..Với nhiều màu sắc, nhiều mùi hương. Hoa hồng giúp cho không gian nhà bạn thêm tươi sáng khiến bạn thư thái và cũng mang tính đến sự thẩm mĩ cao. Với những người yêu hoa hồng họ tỉ mỉ chăm chuốt làm sao để hoa ra đều sai và đẹp lung linh

Và để sở hữu được vườn hoa hồng đẹp,bạn có biết rằng chăm sóc cho cây tươi tốt, phát triển khỏe mạnh là một trong những yếu tố qua trọng nhất là kĩ thuật chăm sóc khi mới trồng. Cây có khỏe mạnh hay không một phần là nhờ những gì bạn thực hiện như trồng ra sao, chăm sóc tưới tiêu như nào trong giai đoạn đầu này là hết sức quan trọng. Chính vì vậy hãy cùng DTF xem các trồng và chăm bón hoa hồng như thế nào nhé.

1.Chọn chậu hay chỗ trồng thích hợp

Có 2 phương án để bạn lựa chon một là trồng cây trực tiếp luôn xuống đất, hai là bạn sẽ chọn chậu thích hợp để trồng cây. Việc trồng trực tiếp thì khá đơn giản nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn chậu hợp lí

Nên chọn chậu trồng phù hợp với độ tuổi và kích thước của cây hồng. Nếu đó là một cây hồng trưởng thành, thân cây lớn, nhu cầu nước nhiều thì trồng trong một chậu lớn sẽ giúp giữ ẩm lâu. Còn để trồng những cành giâm mới mọc rễ và còn yếu thì nên chọn chậu nhỏ sẽ thích hợp hơn, nếu dùng chậu lớn, khi tưới lượng nước dư thừa không có lối thoát ra thì bộ rễ cây hồng sẽ hư thối, làm chết cây.

Đồng thời, khi chọn chậu trồng hoa hồng nên chọn loại chậu có chân, để đáy chậu không áp sát xuống mặt đất, gây trở ngại cho việc thoát nước. Nếu không, phải kêu chậu lên cao, cách mặt đất khoảng 5cm mới tốt. Chú ý lỗ thoát nước ở dưới đáy chậu bởi hoa hồng không chịu được ngập úng. Nên chọn loại chậu có hai lỗ thoát nước, nếu chỉ có một, thì lỗ đó phải đủ rộng (đường kính khoảng 2cm) mới đủ sức thoát nước.

2. Chọn giống cây

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi hoa hồng, việc chọn cây giống rất quan trọng. Bạn có thể mua cây giâm, chiết, ghép… có sẵn ở các vườn ươm cây uy tín để tỉ lệ cây sống, khỏe cao hơn. Các cây hoa hồng lúc mới mua về, vì đã phải trải qua 1 đoạn đường di chuyển xa, thay đổi môi trường sống. Do đó khi đến tay bạn, cây thường sẽ mất khá nhiều sức. Vì thế, bạn cần tháo bầu và vô chậu cho những cây hồng này đúng cách để đảm bảo rằng chúng sẽ sinh trưởng tốt.

3. Đất trồng cho cây

Giá thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.giá thể tốt nhất cho hoa hồng là 50% đất thịt, 25% trấu sống,25% phân bón trùn quế .

Đất sạch hữu cơ phù hợp với các loại cây trồng

4. Cách trồng

Đặt cây hồng vào chậu và cho giá thể đã trộn HOẶC đất sạch hữu cơ có sẵn vào chậu. Nếu cây nằm trong bầu nilon thì đặt cây nằm nghiêng trong chậu, dùng dao bén rạch đứt bao nilon từ trên xuống dưới để tách bao ra khỏi bầu. Sau đó, nhẹ nhàng đặt cây đứng thẳng lên giữa chậu, rồi lấy hỗn hợp vừa trộn lấp xung quanh. Nên dùng tay ấn đất cho dẽ xuống để giữ cho gốc khỏi lung lay. Không nên ấn quá chặt vì có thể làm đứt các rễ non.

Khi trồng xong, ta nên tưới nhẹ lên toàn thân cây và gốc cây một lần nữa, giúp cho đất dẽ xuống, cây phát triển tốt hơn. Việc kế tiếp là dùng vài que tre nhỏ bằng ngón tay út, với chiều dài khoảng 40 – 50cm, một đầu cắm sâu xuống đất, còn đầu que hướng về phía thân hay các cành hồng, cột chặt chỗ nhánh hồng tiếp giáp với que tre để giúp cây có thể đứng thẳng, đứng vững khi bộ rễ của nó chưa đủ để tiếp xúc với môi trường sống mới.Sau cùng, ta che nắng cho chậu hồng, hoặc mang chậu vào nơi có bóng râm, giúp cây khỏi héo úa.

5. Tưới nước và bón phân

Tưới nước đầy đủ cho hoa hồng, lưu ý tưới đẫm, không tưới buổi tối
Mùa hè : tưới sáng sớm – chiều mát
Mùa đông: Buổi sáng mùa đông thường có sương muối rất hại cho hoa hồng, nếu sương dày quá sáng sớm phải tưới nước rửa qua lá Không tưới buổi sáng – buổi chiều tối. Tưới khoảng trưa hửng nắng. Các bạn bổ sung thêm phân bón lá như dịch chuối,dịch trùn quế,để giúp cho cây hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh,đồng thời giúp cho hoa ra đều màu,lâu tàn,lá xanh và dày,đặc biệt là hạn chế được các mầm bệnh trên lá

Dgreenhome.com – Thỏa sức sống xanh . Chúc các bạn thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *