Bí quyết chăm vườn hồng vừa nhàn vừa đẹp

Bí quyết chăm hoa hồng cũng như phương pháp tưới cho hoa hồng rất được ưa chuộng . Khuyên dùng bởi các nhà vườn. Dù bạn đang chỉ một vài cây hoa hồng, hay cả khu vườn, phương pháp tưới này chắc hẳn sẽ rất giúp ích. Cùng Dgreen tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1/ Nhu cầu nước của hoa hồng

  • Hoa hồng là loại cây có khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên, hoa hồng chỉ phát triển tốt nhất nếu được duy trì độ ẩm thường xuyên.
  • Trừ khi thời tiết quá nóng hoặc quá khô, bạn không nhất thiết phải tưới hoa hồng hàng ngày. Hoa hồng sẽ phát triển tốt hơn khi được tưới sâu mỗi lần, thay vì tưới lắt nhắt nhiều lần.
  • Một cây hoa hồng phát triển ở mức trung bình có thể đạt độ sâu rễ lên đến 40cm. Vì thế, nước cần được cung cấp đủ để có thể len lỏi được khắp bầu đất hoặc chậu. Điều đó đòi hỏi bạn cần tưới chậm, và kỹ.
  • Thời điểm tốt nhất để tưới nước trong ngày đó là vào sáng sớm. Bên cạnh đó, ta nên tránh tưới nước lên lá hoặc nụ của hoa hồng. Độ ẩm cao có thể khiến cây dễ mắc các loại nấm bệnh, hoặc côn trùng gây hại.

2/ phương pháp tưới nhỏ giọt cho hoa hồng

Dựa vào nhu cầu nước ở trên, có thể thấy hoa hồng là loại cây không thích hợp tưới ẩm trên lá và hoa mà thích được tưới nước kỹ vào đất. So với các phương pháp tưới nước thủ công đều tưới một lúc thật nhiều nước. Lượng nước chưa kịp được rễ cây hấp thụ đã bị bay hơi hoặc thoát ra ngoài.

Về bí quyết chăm hoa hồng, đây là một cách tưới mà nước được tưới trực tiếp vào đất và vào rễ với tốc độ chậm. Việc tưới từ từ còn giúp cây hấp thụ nước tốt hơn.  Các dinh dưỡng và khoáng chất trong đất không bị rửa trôi. Từ đó người trồng hoa hồng có thể sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên nước và phân bón hơn. Kết hợp với các bộ hẹn giờ, hệ thống tưới nhỏ giọt được tự động hóa giúp tiết kiệm sức của chủ vườn, và tiết kiệm nước sử dụng lên đến 80%.

Bí quyết chăm hoa hồng cho hoa nở ddeuf to đẹp

>>>Xem thêm: Những vấn thế thường gặp trên hoa hồng

3/ cung cấp lượng nước vừa đủ cho hoa hồng

Lượng nước tưới cho hoa hồng có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố. Chẳng hạn như loại đất trồng. Cây trồng trên đất cát cần được tưới nước thường xuyên hơn trong thời gian ngắn hơn so với cây trồng trên đất sét. Cây trồng trên đất sét cần được tưới ít hơn, với tốc độ chậm hơn vì nước thấm vào đất chậm hơn và đất giữ nước lâu hơn.

Kiểm tra bằng máy đo độ ẩm để xác định độ ẩm sâu của đất sau khi tưới. Bằng cách này, sẽ giúp bạn biết được lượng nước và thời gian tưới đã cung cấp đủ cho cây chưa, hoặc có quá nhiều không. Sau khi đã có được các thông số cơ bản, bạn có thể linh hoạt thời gian tưới tùy thuộc vào các thay đổi của môi trường như thời tiết, mùa sinh trưởng đặc biệt của cây,..

Mẹo: hỗ trợ đất giữ ẩm tốt hơn khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa hồng

Bạn có thể bổ sung thêm một lớp phủ hữu cơ (Mulching) lên mặt đất trồng. Các vật liệu để làm lớp phủ có thể là phân hữu cơ, vỏ cây khô, hoặc đá bọt. Mục đích của lớp phủ chính là để bảo vệ cho đường ống nhỏ giọt, giảm thiểu các tác nhân bên ngoài tiếp xúc gây nghẹt ống, đồng thời giúp đất trồng giữ ẩm tốt hơn.

Nếu khu vườn của bạn có nhiều loại cây với nhu cầu nước khác nhau, tốt nhất hãy lắp đặt thêm các van tưới để điều chỉnh lưu lượng nước phù hợp với từng cây. Chúc các bạn thành công. Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ về sản phẩm chăm bón cây trồng liên hệ Hottline 0915.720.360

Dgreenhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *